Cửa gỗ chống cháy là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người không phải là dân trong nghề. Cửa gỗ chống cháy có nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng nhiều trong đời sống. Để biết được những kiến thức cơ bản của nó cũng như địa chỉ cung cấp hàng chất lượng, chúng ta cùng theo dõi bài viết bên dưới.
Cửa gỗ chống cháy là gì?
Cửa gỗ chống cháy rất cần thiết trong đời sống

Tổng quan về cửa gỗ chống cháy

Đầu tiên thì không thể không điểm qua những kiến thức cơ bản nhất của cửa gỗ chống cháy. Các bạn chưa biết về nó có thể tham khảo phần này.

Cửa gỗ chống cháy là gì?

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được sản xuất để đáp ứng khả năng chịu được lửa khi có hỏa hoạn xảy ra. Tùy vào vật liệu cấu thành cùng độ dày của cửa mà thời gian chịu đựng lửa dài ngắn khác nhau. Ngày nay, hầu như các tòa nhà cao tầng, biệt thự, văn phòng, chung cư đều có lắp đặt loại cửa này.

Cấu tạo

Cửa được tạo thành từ nhiều nguyên liệu và bộ phận, bao gồm khung xương, bông thủy tinh, gỗ tự nhiên, tấm khoáng, gioăng chống cháy, gỗ MDF, dải ngăn khói và những vật liệu chống cháy khác. Cụ thể về cấu tạo như sau:
 • Khung cửa: Chế tạo bằng thép tấm, có độ dày khoảng 1.2 đến 2mm và được sơn tĩnh điện.
 • Cánh cửa chống cháy: Có 3 lớp, hai lớp ngoài là thép tấm dày từ 0.8 đến 1.2mm, lõi giữa là foam cách nhiệt, giấy tổ ong và bông thủy tinh, cánh cửa sơn tĩnh điện và bậu cửa bằng inox.
 • Gioăng cao su bao quanh viền cửa để chống va đập và ngăn khói độc
 • Độ chống cháy: Có 3 loại là 60 phút, 90 phút và 120 phút.
 • Phụ kiện kèm theo: Ổ khóa, thanh thoát hiểm, kính chống cháy và tay co thủy lực.
Cửa gỗ chống cháy là gì?
Cửa gỗ chống cháy có cấu tạo rất chắc chắn

Phân loại

Cửa gỗ chống cháy được phân loại dựa vào thời gian tối đa ngăn lửa và nhiệt của nó. Hiện nay có 3 loại chính là:
 • Cửa gỗ chống cháy tối đa 60 phút với độ dày 45mm
 • Cửa gỗ chống cháy tối đa 90 phút với độ dày 50mm
 • Cửa gỗ chống cháy tối đa 120 phút với độ dày 55mm

Ưu điểm

Cửa gỗ chống cháy có nhiều ưu điểm vượt trội như:
 • Bảo vệ người dùng an toàn: Trong trường hợp có cháy, người dùng đóng cửa thì có thể ngăn lửa và khói trong thời gian tối thiểu 30 phút. Khoảng thời gian đó đủ để tìm cách thoát thân hoặc chờ cứu hộ.
 • Thời gian sử dụng lâu dài: Cửa được làm từ những vật liệu bền chắc nên tuổi thọ vô cùng cao.
 • Thiết kế đẹp mắt, tinh tế và phù hợp với nhiều kiến trúc: Cửa có bề ngoài giống như một cánh cửa gỗ thông thường, vì thế nó có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu. Cửa tạo được sự sang trọng, đẳng cấp và đẹp mắt cho tổng thể không gian.
 • Không mùi không bám bụi: Bụi và những mùi hôi sẽ không có cơ hội len lỏi vào phòng và cũng không thể bám vào cánh cửa do vật liệu đặc biệt của nó.
 • Ngăn khói tốt: Hệ thống gioăng ngăn khói độc khi có đám cháy, người dùng sẽ không có nguy cơ bị ngộ độc khói gây ra nguy hiểm cho tính mạng.
Cửa gỗ chống cháy là gì?
Cửa gỗ chống cháy có nhiều ưu điểm tuyệt vời

Ứng dụng của cửa gỗ chống cháy là gì?

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, các tòa cao ốc chung cư mọc lên hoàn loạt. Ngoài ra, ở những thành phố lớn, nhà cửa san sát, con người, xe cộ luôn tấp nập và chật chội.
Chính vì thế, nguy cơ cháy nổ là vô cùng cao. Thực tế cho thấy rất nhiều vụ cháy nổ với những thiệt hại về người và của đã xảy ra. Vì thế, cửa chống cháy nổ là một sáng kiến tuyệt vời giúp cải thiện tình hình trên. Cụ thể thì cửa chống cháy nổ được ứng dụng trong những trường hợp sau:
 • Làm cửa ra vào của các căn hộ trong cao ốc
 • Lắp đặt cửa ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như nhà bếp, kho hàng, phòng chứa gas, đạn dược,…
 • Lắp cửa chống cháy ở cầu thang bộ mỗi tầng của chung cư
 • Lắp cửa chống cháy ở lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật trong các tòa nhà
 • Lắp ở nhà riêng, nên lắp ở phòng có ban công và các lối thoát hiểm khác
 • Sử dụng giống như một loại cửa thông thường ở mọi nơi

Địa chỉ uy tín cung cấp cửa gỗ chống cháy là gì?

Ngày nay, có nhiều nơi ở Việt Nam cung cấp cửa gỗ chống cháy. Tuy vậy, người dùng khá băn khoăn về chất lượng và giá thành sản phẩm. Để khách hàng có được nơi đáng tin cậy mua cửa gỗ chống cháy, bài viết giới thiệu Công ty Cửa Gỗ Sài Gòn.
Đây là một nơi uy tín mà bạn có thể yên tâm liên hệ. Công ty có nhiều loại cửa gỗ chống cháy cho khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, giá cả, chế độ lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng. Mời các bạn truy cập https://cuagosaigon.com/ để biết thêm chi tiết.
Cửa gỗ chống cháy là gì?
Cửa Gỗ Sài Gòn là địa chỉ uy tín để bạn mua cửa gỗ chống cháy
Bài viết đã giải thích rõ ràng cho các bạn thắc mắc: Cửa gỗ chống cháy là gì? Hy vọng rằng qua bài này, các bạn đã hiểu được tác dụng tuyệt vời của nó và lắp đặt cho không gian của mình. Nếu các bạn có nhu cầu thì nhớ liên hệ Công ty Cửa Gỗ Sài Gòn để được phục vụ tận tình.
0818.400.400 Dự toán Online